วันอาทิตย์ที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2552

ทำไมจึงควรแช่สับปะรดในน้ำเกลือก่อนกิน



เวลา เรากินสับปะรดบางครั้งจะรู้สึกชาที่ปาก นี่ก็เพราะเนื้อสับปะรดมีสารขนิดหนึ่งซึ่งระคายต่อเยื่อบุช่องปากและริม ฝีปาก

เกลือมีผลในการยับยั้ง สารดังกล่าวได้ ดังนั้นถ้าอยากกินสับปะรดให้อร่อยได้รสจึงควรนำไปจุ่มในน้ำเกลือสักครู่ หนึ่งก่อน

ที่มา geocities

ไม่มีความคิดเห็น: